4 lý do nên tiếp tục viết bằng bút và giấy

Viết chữ bằng tay liệu có lợi ích gì cho chúng ta không? Sử dụng bút và giấy để viết đã được chứng minh là có lợi cho bộ não con người, giúp cải thiện chức năng nhận thức và khả năng ghi nhớ, đồng thời giúp phát triển khả năng sáng tạo và trình bày suy nghĩ rõ ràng hơn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tiếp tục viết bằng bút và giấy.

Viết giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Tại một thời điểm nào đó, mục tiêu chúng ta đặt ra cho bản thân bị thất bại. Nhiều khả năng là chúng ta chưa nỗ lực đủ. Tuy nhiên, giáo sư tâm lý học, tiến sĩ Gail Matthews đã chứng minh rằng bạn có khả năng ghi nhớ cao hơn 42% và sẽ nỗ lực hơn cho mục tiêu của mình nếu bạn viết chúng ra bằng bút và giấy.

Viết ra mục tiêu của bạn sẽ giúp xác định những gì bạn muốn đạt được và thu hút sự chú ý của bộ não để ưu tiên mục tiêu đó.

 

 

 

 

Viết giúp bạn cải thiện chức năng bộ nhớ

Một nghiên cứu của Klein và Boals (2001) cho thấy rằng khi người lớn viết về những sự kiện quan trọng trong cuộc đời, trí nhớ của họ về những sự kiện đó sẽ được cải thiện. Chọn viết ra các từ hoặc ghi chú có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ về những suy nghĩ đó. Quá trình này được các nhà khoa học thần kinh gọi là “the generation effect” (được mô tả là hiện tượng mà thông tin được ghi nhớ tốt hơn nếu nó được chủ động tạo ra từ chính tâm trí của một người thay vì chỉ đọc một cách thụ động).  Viết bằng tay buộc não của bạn phải tham gia và giúp xử lý các suy nghĩ của bạn phức tạp hơn để chúng có thể nhớ lại dễ dàng hơn. Nói một cách đơn giản, hãy viết nó ra và bạn sẽ không quên!

 

Viết giúp bạn tăng sự tập trung và năng suất

Hãy thử ghi lại một số việc cần làm để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Viết bằng bút và giấy cho phép não bộ của bạn hoạt động tích cực hơn, đồng thời tăng khả năng tập trung và năng suất của bạn. Bạn sẽ ít bị phân tâm khi viết trên giấy hơn là gõ trên máy tính. Việc viết lách sẽ mang lại nhiều năng lượng hơn, kích thích tâm trí của bạn và giúp suy nghĩ của bạn có tổ chức hơn.

 

 

 

 

 

Viết giúp bạn kể câu chuyện của mình

Mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Việc lựa chọn cách để kể cũng sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện của bạn. Sử dụng bút và giấy giúp khơi nguồn sáng tạo trong tâm trí bạn. Khi não bộ hoạt động một cách sáng tạo, các từ viết ra có thể biến thành nghệ thuật. Bằng cách viết, bạn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và ghi lại cuộc sống từ góc độ của bạn trong khi hiểu thêm về bản thân. Viết là một cách để thoát khỏi thực tại và tạo ra thế giới của riêng bạn. Mỗi trang giấy trống đều đang chờ đợi câu chuyện của bạn được kể, vì vậy hãy chia sẻ với nó!

 

 

 

Nguồn: Zebrapen.com

Dịch bởi: UP.PENS

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x