Cách tháo và bảo quản ống mực.

Cách tháo và bảo quản ống mực .

Sử dụng ống mực là cách dễ dàng và thuận tiện để bơm mực cho bút máy, nhưng làm thế nào để tháo ống mực ra dù bút vẫn chưa hết mực? Bạn cần vệ sinh bút máy? Bạn muốn thử một màu mực khác? Bạn không thể chỉ tháo ống mực ra và ném ống mực vào ngăn kéo hoặc hộp đựng bút.

Trong bài blog dưới đây, UP.PENS sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp hiệu quả để tháo và bảo quản ống mực tốt cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng lại chúng.

THÁO ỐNG MỰC.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để tháo ống mực khỏi bút, bạn cần nhẹ nhàng giữ đầu bút hướng lên khi bạn rút ống mực ra.

Khi ống mực đã được tháo ra, hãy đặt ống mực xuống đĩa. Hầu hết các ống mực đều có đầu mở hẹp, vì vậy mực sẽ không tự động chảy tràn ra miễn là bạn không lắc hoặc xóc ống mực. Đối với các ống mực có đầu mở rộng, giống như ống mực do Pilot sản xuất, hãy sử dụng tăm bông hoặc vật nhỏ khác để giữ đầu mở của ống mực hướng lên.

BẢO QUẢN ỐNG MỰC.

Dưới đây, UP.PENS sẽ chia sẻ với bạn hai kỹ thuật để bảo quản ống mực: kỹ thuật dùng để bảo quản ngắn hạn và kỹ thuật dùng để bảo quản dài hạn.

Phương pháp ‘’Tape and Bag’’.

Phương pháp ‘’Tape and Bag’’ là cách nhanh chóng và dễ dàng để bảo quản ống mực trong tối đa hai hoặc ba tuần trước khi chúng bắt đầu khô lại.

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn sẽ cần một cuộn băng dính và một túi zip nhỏ. Sử dụng băng keo dùng cho việc đóng gói là tốt nhất, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng băng keo văn phòng. Bạn cũng có thể dùng hộp nhỏ kín khí thay thế cho túi zip. (Một lọ mực 5ml sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để đựng một hoặc hai ống mực ngắn).

 

 

 

 

Hướng dẫn:

1.Hãy sử dụng miếng băng dính nhỏ để che đầu mở của ống mực. Gấp phần băng dính còn thừa xuống các mép để chúng không bị dính vào bên trong túi zip.

 

 

 

 

 

2. Đặt ống mực vào túi zip và hút hết không khí ra ngoài trước khi kéo khóa lại hoàn toàn. Càng ít không khí bên trong túi zip, ống mực sẽ càng sử dụng được lâu hơn.

 

 

 

 

 

3.Khi bạn muốn sử dụng lại ống mực, chỉ cần lấy ống mực ra khỏi túi zip và bóc băng dính xung quanh nó.

 

 

 

 

 

 

Nếu mực bắt đầu khô, bạn có thể cho mực hấp thụ nước bằng các cách trong hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp ‘’Glue Gun’’

Phương pháp sử dụng súng bắn keo đòi hỏi nhiều thao tác hơn một chút, nhưng nó cho phép bạn bảo quản hộp mực vô thời hạn.

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn sẽ cần súng bắn keo và một vài cây keo silicon.

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn:

1. Chuẩn bị súng bắn keo.

 

 

 

 

 

 

 

2. Sử dụng súng để bắn một vòng keo xung quanh đầu mở của ống mực. Từ từ lấp đầy khoảng trống trên khe hở bằng keo cho đến khi tạo thành dấu niêm phong hoàn chỉnh. Keo nên ở bên ngoài ống mực và không đi xuống đầu mở của bút. Với các ống mực có đầu mở nhỏ hơn, keo sẽ khô lại thành hạt ở bên ngoài đầu mở. Tuy nhiên, với những ống mực có đầu mở lớn hơn, bạn sẽ cần sự kiên nhẫn và tập trung.

 

 

Khi tạo dấu niêm phong bằng keo, UP.PENS khuyên bạn nên sử dụng lượng keo vừa đủ trên mặt của ống mực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bóc lớp keo đi khi bạn đã muốn sử dụng lại ống mực.

3. Giữ ống mực thẳng đứng cho đến khi keo cứng lại.

 

 

 

 

 

 

4. Nếu bạn muốn sử dụng lại ống mực, chỉ cần bóc lớp keo ra.

 

 

 

 

 

 

 

Dán nhãn ống mực

UP.PENS khuyên bạn nên dán nhãn vào các ống mực được bảo quản để đảm bảo bạn không quên ống mực chứa loại mực nào. Bạn có thể sử dụng băng dính washi có thể ghi được để làm điều này.

 

 

 

 

 

BỔ SUNG NƯỚC CHO ỐNG MỰC BỊ KHÔ.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà ống mực vẫn bị khô thì đừng vội vứt nó đi. Nước đã bay hơi nhưng phần còn lại của mực vẫn ở đó.

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn cần một ống tiêm và nước cất. Bạn cũng có thể dùng nước lọc để thay thế, nhưng nước cất ít có khả năng làm ô nhiễm mực nhất.

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn:

1. Bơm nước cất đầy ống tiêm. 1-2 ml là đủ cho     hầu hết các ống mực.

 

 

 

 

 

 

2. Từ từ bơm nước vào ống mực cho đến khi đầy.

 

 

 

 

 

 

 

3. Dùng kim của ống tiêm để khuấy cho đến khi mực được hòa tan hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy mực chưa tan hết, không sử dụng ống mực vì mực chưa tan có thể làm tắc nghẽn bút của bạn.

 

 

 

 

Nguồn: Jetpens.com

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x