Hướng dẫn Brush Calligraphy cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Calligraphy là một khĩ năng viết đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong giới designer. Nó được áp dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau: logo, cards, quotes,…,etc.

Calligraphy đòi hỏi sự kiên trì và kiên nhẫn của người học bới mỗi nét chữ viết được viết trên nền tảng “muscle memory”(dịch nôm na là Kí ức của cơ bắp). Nghĩa là khi bận luyện tập đến khi bạn nhớ được khung chữ nét chữ, bạn sẽ dễ dàng viết chữ và sáng tạo thêm các nét chữ của riêng bạn. Chỉ khi bạn quá quen thuộc vố font chữ và các kiến thức cơ bản, bạn có thể viết chữ đẹp một cách dễ dàng và tạo ra nhiều bức vẽ mọi lúc mọi nơi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn newbie muốn thử sức hay bắt đầu với Calligraphy.

1. Công cụ

1.1 Brush pen

Mình sẽ biết một bài chi tiết hơn về brush pen để các bạn có thể dễ dàng tìm và mua bút bỡi có quá nhiều sản phẩm tràn lan ngoài thị trường và bán đầy trên mxh mà đôi khi chất lượng lại không như mong muốn. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ đề cập đến những loại bút mà bạn nên có và dễ dàng để bắt đầu với Calligraphi.
A.

1. Tombow Fudenosuke

Đứng đầu danh sách là cây bút đen đã quá nổi tiếng với hai loại ngòi hard tip (ngòi cứng) và soft tip (ngòi mềm). Nếu như hard tip dành cho những bạn chưa biết cách kiểm soát nét thanh, lực tay không đủ để nhấn nét đậm; thì soft tip có công dụng hoàn toàn ngược lại. Ban đầu, bút chỉ có màu đen cơ bản, nay hãng đã cho ra mắt thêm nhiều màu sắc rực rỡ hơn ở ngòi hard tip, giúp bạn viết brush lettering tốt hơn, “đã mắt” hơn mà giá vẫn không thay đổi so với phiên bản cũ.

Số ngòi: 2 – hard tip, soft tip.

Màu sắc: 10 – vàng, cam, đỏ, hồng, tím, xanh dương, xanh lá, xám, nâu, đen.

2. Zebra Disposable Brush

Được xem là đối thủ đáng gờm của Tombow Fudenosuke, bút Zebra có đến ba loại ngòi để chọn lựa. Ngòi SF tạo ra những nét mảnh nhất, đầu bút cứng dễ đi nét thanh; ngòi F tạo ra nét nhỏ, đầu bút mềm dễ đi nét đậm; ngòi M lớn nhất, tạo ra những nét to hơn SF và F.

(Còn tiếp)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x