Cách Viết Chữ Đẹp Cấp 2 Bằng Bút Bi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Ở trường cấp hai, bút bi trở nên phổ biến. Nó đảm bảo văn bản nhanh hơn và thống nhất hơn. Các môn cấp 2 cũng có tần suất học nhiều hơn nên việc sử dụng bút bi sẽ thiết thực hơn so với bút máy. Bút máy có thể dùng để luyện viết chữ ở nhà. Vì vậy, cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi được nhiều người quan tâm.

Cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi - Bút máy in đậm Ánh Dương

Làm sao để chọn được bút bi tốt?

Việc đầu tiên cần làm là chọn một cây bút bi tốt. Một chiếc bút bi tốt phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Bút mực mịn. Mực ra đều trên giấy
  • Trọng lượng của bút phù hợp với người sử dụng. Bạn không nên chọn bút quá nặng hoặc quá nhẹ, nếu không sẽ không thể viết đẹp được.
  • Bút bi chính hãng và chất lượng
  • Màu mực nên có màu xanh, tím hoặc đen. Không dùng bút đỏ để viết trong lớp. Chỉ nên sử dụng bút đỏ cho những tiêu đề và ghi chú rõ ràng.

Cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi - Bút máy in đậm Ánh Dương

Cách viết chữ đẹp cấp 2 bằng bút bi

Điều quan trọng nhất để viết chữ đẹp ở trường phổ thông là biết cách viết vừa đẹp vừa nhanh. Bằng cách này học sinh có thể viết một cách nhanh chóng. Vì vậy cần đảm bảo các điểm sau:

Viết văn bản liền mạch

Viết văn bản liền mạch không phải là một công việc đơn giản. Ngay cả khi bạn là người lớn tập viết thì đó vẫn là một điều khó khăn. Viết mượt mà được thực hiện bằng cách liên tục di chuyển đầu bút từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc của chữ. Không nhấc bút khi viết.

Ví dụ bạn viết chữ Tình yêu. Khi đó chữ Tình sẽ được viết liền mạch, sau đó lấy bút ra và thêm dấu. Khi viết không có ngắt dòng sẽ trông đẹp hơn và dễ nhìn hơn.

Cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi - Bút máy in đậm Ánh Dương

Lia bút một cách hợp lý

Hướng bút là kỹ thuật nhấc bút lên mà không chạm vào giấy. Trong một từ tiếng Việt sẽ có nhiều từ cần nối với nhau và không thể nối liền được. Sau đó, bạn sẽ di chuyển cây bút trong không khí và bắt đầu viết các chữ cái khác nhau. Thoạt nhìn có vẻ như việc viết được thực hiện liên tục nhưng thực chất người viết đã rút bút ra khỏi tờ giấy.

Cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi - Bút máy in đậm Ánh Dương

Kỹ thuật lia máy hợp lý, nhanh chóng và các thao tác cẩn thận sẽ giúp bài viết nhanh và đẹp hơn. Tất nhiên, việc viết chữ phải được rèn luyện từ bậc tiểu học trở đi. Lên đại học cái chính là phải luyện viết sao cho chữ vẫn đẹp mà nhanh hơn.

Sử dụng bút đúng kỹ thuật

Kéo bút là kỹ thuật bao gồm việc ghi đè nét bạn vừa viết và viết theo hướng ngược lại để đến các nét tiếp theo của chữ. Kỹ thuật trượt bút cần luyện sao cho nét viết lùi phù hợp với nét vừa viết. Bằng cách này, văn bản không phức tạp, nó thống nhất, đẹp và ngắn gọn hơn. Không phải ai cũng giỏi mang theo bút. Người đã thành thạo kỹ thuật vẽ bút luôn cần phải luyện tập trong thời gian dài. Vì thế bài viết vừa đẹp vừa đủ nhanh để theo kịp nhịp độ bài giảng.

Cách viết chữ đẹp lớp 2 bằng bút bi - Bút máy in đậm Ánh Dương

Nhìn chung, làm thế nào để viết được chữ đẹp lớp 2 không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi phải thực hành hàng ngày. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn và làm theo những nguyên tắc đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bài viết liên quan