Đề Thi Viết Chữ Đẹp Lớp 5 Tiêu Biểu Thất – Tham Khảo Để Viết Tốt Hơn

Các em học sinh lớp 5 thân mến! Đây cũng là lúc các em chuẩn bị hành trang bước sang ngưỡng cửa của cấp 2. Vậy tại sao các em không nghĩ đến tham gia một cuộc thi viết chữ đẹp vào lúc này. Chắc hẳn, các em đang lo lắng cho kì thi tuyển sinh và đang cố gắng vì điểm số.

Nhưng đây là một cuộc thi không mang tính cạnh tranh và áp lực cao. Đã vậy nó sẽ là cuộc thi đánh dấu mốc đáng nhớ nhất trong năm cuối tiểu học này. Sau đây là một số đề thi viết chữ đẹp lớp 5 các em cần tham khảo dưới đây.

Đề thi viết chữ đẹp lớp 5 tiêu biểu

Đến đây, mời các em tham khảo qua đề thi viết chữ đẹp lớp 5 năm 2019 – 2020. Một bài thi viết chữ đẹp luôn có 2 bài viết với đề yêu cầu sau đây:

Bài thi viết số 1

Viết đoạn văn sau theo mẫu chữ viết đứng, nét đều qui định ở lớp (cỡ chữ nhỏ):

TIẾNG HÓT CHIM HỌA MI

Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.

Hình như nó vui mừng vì suốt ngày đã được tha hồ rong ruổi bay chơi trong khắp trời mây gió, uống bao nhiêu nước suối mát lành trong khe núi. Cho nên, những buổi chiều tiếng hót có khi êm đềm, có khi rộn rã, như một điệu đàn trong bóng xế mà âm thanh vang mãi giữa tĩnh mịch, tưởng như làm rung động lớp sương lạnh mờ mờ rủ xuống cỏ cây. Theo Ngọc Dao

  • Đề yêu cầu các em viết đoạn văn trên với kiểu chữ đứng. Cỡ chữ nhỏ trong phạm vi 1 ô li. Khi viết các em chú ý viết tiêu đề của đoạn văn cỡ chữ 4 ô li rõ ràng. Canh lề sao cho tiêu đề ở giữa trang giấy.
  • Về nội dung, các em phải thật sự tập trung và nhẩm đọc từng chữ. Chủ yếu giúp các em không bị sai chính tả và viết thiếu chữ. Cuối đoạn, các em nhớ viết tên tác giả ở phía bên phải của đoạn văn.

Đề thi viết chữ đẹp lớp 5 tiêu biểu nhất - Bút máy thanh đậm Ánh Dương

Đề thi viết số 2

Em hãy trình bày bài thơ sau đây theo kiểu chữ tùy chọn (cỡ chữ nhỏ):

Bầm ơi

(Trích)

Ai về thăm mẹ quê ta

Chiều nay có đứa con xa nhớ thầm…

Bầm ơi có rét không bầm?

Heo heo gió núi, lâm thâm mưa phùn

Bầm ra ruộng cấy bầm run

Chân lội dưới bùn, tay cấy mạ non

Mạ non bầm cấy mấy đon

Ruột gan bầm lại thương con mấy lần.

Mưa phùn ướt áo tứ thân

Mưa bao nhiêu hạt, thương bầm bấy nhiêu!

Bầm ơi, sớm sớm, chiều chiều

Thương con, bầm chớ lo nhiều bầm nghe!

Con đi trăm núi ngàn khe

Chưa bằng muôn nỗi tái tê lòng bầm

Con đi đánh giặc mười năm

Chưa bằng khó nhọc đời bầm sáu mươi.

Con ra tiền tuyến xa xôi

Yêu bầm yêu nước, cả đôi mẹ hiền.

(Tố Hữu)

  • Qua đến đề này, các em sẽ thể hiện câu thơ trên qua nhiều kiểu chữ tùy chọn, sáng tạo. Có thể là chữ nghiêng, hoặc chữ đứng tùy theo khả năng viết của các em.
  • Đề yêu cầu các em viết cỡ chữ trong phạm vi 1 ô li. Khi viết các em tập trung và canh lề phù hợp theo từng câu thơ. Điều đó sẽ giúp cho các em một phần là cẩn thận, tự tin và hiệu quả tốt nhất.

Đề thi viết chữ đẹp lớp 5 tiêu biểu nhất - Bút máy thanh đậm Ánh Dương

Trên đây, là đề thi viết chữ đẹp lớp 5 và một số lời khuyên bổ ích cho các em. Cảm ơn các em đã tìm đọc đến nội dung của chúng tôi. Chúc các em thành công!

Bài viết liên quan