Hướng Dẫn Cách Bơm Mực Bút Máy Không Bị Lem Tay, Bẩn Áo Quần

Khi con bước vào học kỳ 2, lớp 1 sẽ bắt đầu sử dụng bút máy để viết. Khi sử dụng bút máy giúp trẻ viết chữ đẹp hơn và luyện viết chữ đẹp dễ dàng hơn. Nhiều trẻ em chưa thành thạo nên trước khi mực khô, mực sẽ dính trên vở, tay và quần áo của các em. Ngay cả việc muốn bơm mực mà không bị bẩn cũng là điều khó khăn đối với trẻ. Nhiều bậc cha mẹ còn lo lắng hơn vì không phải lúc nào cũng có thời gian để giúp con bơm mực. Hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ cách đổ mực bút máy nhanh chóng và hiệu quả cho các bé. Cha mẹ và con cái được yêu cầu tham khảo ý kiến của nhau.

Hướng Dẫn Đổ Mực Bút Máy Không Làm Bám Tay, Quần Áo - Bút Máy Ánh Dương Đậm

Chọn loại mực phù hợp cho cây bút máy của bạn

Ngoài việc lựa chọn ngòi bút máy phù hợp cho bé tập viết và viết chữ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị dạy con bạn cách bơm mực hiệu quả. Việc lựa chọn mực cho bút cũng rất quan trọng. Tránh các loại mực có hàm lượng cặn rất cao gây độc hại cho người sử dụng. Nếu mực tốt không bị cặn thì màu mực sẽ đẹp, giúp bút bền lâu. Mặt khác, ngòi viết sẽ không bị rỉ sét trong quá trình sử dụng, giúp chữ viết đẹp hơn.

Hướng Dẫn Đổ Mực Bút Máy Không Làm Bám Tay, Quần Áo - Bút Máy Ánh Dương Đậm

Hướng dẫn cách bơm mực bút máy thông dụng

Hiện nay, nhiều phụ huynh thường lựa chọn sử dụng bút máy piston vì giá thành phải chăng. Bên trong thân bút có một piston (còn gọi là hút mực) được gắn vào đầu bút. Pít tông có nhiệm vụ chứa và bơm thêm mực vào bút từ lọ mực mua sẵn.

Hướng Dẫn Đổ Mực Bút Máy Không Làm Bám Tay, Quần Áo - Bút Máy Ánh Dương Đậm

  • Đầu tiên, nhẹ nhàng tháo nắp bút để lộ đầu ngòi.
  • Cho trẻ tháo ống bút bằng cách cầm đầu bút ở tay trái và cầm ống bút ở tay phải. Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo rời.
  • Đặt đầu bút vào lọ mực và bóp thật mạnh để tạo lực cần thiết để bơm mực vào bình chứa.
  • Bóp và vặn nhẹ nhàng cho đến khi mực đầy, thấy pít tông cứng lại thì dừng lại.
  • Đóng nắp và nhét thân bút vào như trước. Thế là xong việc bơm mực.

Hướng Dẫn Đổ Mực Bút Máy Không Làm Bám Tay, Quần Áo - Bút Máy Ánh Dương Đậm

Đổ mực vào bút máy có thể được tóm tắt trong các bước đơn giản ở trên. Nhưng tay chân của trẻ còn vụng về nên việc bị bẩn là điều không thể tránh khỏi. Cha mẹ nên hướng dẫn từ từ để con hiểu rõ các bước thực hiện.

Chọn sử dụng bút máy dùng ống mực

Để giúp các bé không tốn thời gian đổ mực và tránh để lại vết ố trên quần áo. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một sự lựa chọn tuyệt vời đó chính là “Máy mài Master Anh”. Điểm đáng chú ý là bút máy sử dụng hộp mực chuyên dụng. Kích thước của ruột già có thể chứa được nhiều mực hơn. Giúp mực chảy đều và không bị lem. Với ngòi thép không gỉ, giúp viết mịn và mượt hơn. Chiếc bút có thiết kế nhỏ gọn và vừa vặn với bàn tay của con bạn. Mặt khác, các hộp mực riêng biệt sẽ sạc nhanh hơn và trẻ em có thể sử dụng đơn giản. Mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi sở thích và sở thích của trẻ.

Hướng Dẫn Đổ Mực Bút Máy Không Làm Bám Tay, Quần Áo - Bút Máy Ánh Dương Đậm

Việc giúp con nạp bút trở nên dễ dàng hơn khi bố mẹ lựa chọn được kiểu bút phù hợp. Chỉ cần đổ đầy bút máy của con bạn đúng cách và vấn đề mực dính vào tay bạn sẽ không còn phát sinh nữa.

Bài viết liên quan