Bí Quyết Giúp Viết Bảng Đẹp, Hiệu Quả Giáo Viên Có Thể Tham Khảo

Viết chữ bảng đẹp là chủ đề được các thầy cô giáo rất quan tâm tìm hiểu. Làm thế nào để viết đẹp và đúng không phải là điều đơn giản. Bởi đó là kỹ năng khó đo nhất để đo lường trình độ của một người thầy. Ngay cả khi bạn viết đẹp trên giấy, điều đó không có nghĩa là bạn viết đẹp trên bảng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ một số yêu cầu để viết chữ lên bảng rõ ràng và chính xác hơn.

Một số yêu cầu khi viết lên bảng

Để có mẫu chữ viết lên bảng đẹp bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Mẫu viết bảng đẹp tặng thầy cô - Bút máy in đậm Ánh Dương

  • Đường phấn phải ngắn gọn, tròn trịa, rõ ràng và luôn có điểm nhấn. Đường nét phải “mỏng như sợi chỉ, mềm như lụa, rủ xuống từng chữ”. Các đường đậm phải rộng và đều đặn, đóng vai trò là điểm hỗ trợ cho các đường mảnh.

Mẫu viết bảng đẹp tặng thầy cô - Bút máy in đậm Ánh Dương

  • Bất kỳ loại văn bản nào cũng phải rõ ràng và không gây nhầm lẫn. Chữ in nghiêng theo kiểu in nghiêng, chữ đứng viết theo chữ đứng.

Mẫu viết bảng đẹp tặng thầy cô - Bút máy in đậm Ánh Dương

Bí quyết để có chữ viết đẹp trên bảng mà bạn cần biết

Để có chữ viết đẹp trên bảng, giáo viên phải tuân theo một số quy tắc cần thiết.

  • Trước hết, bạn nên chú ý đến tư thế đứng khi cầm phấn và viết lên bảng. Vì bảng là mặt phẳng thẳng đứng nên chữ viết có nhiều điểm khác biệt so với viết trên giấy. Để viết đúng và đẹp, bạn cần đứng ở một góc phù hợp với vị trí viết và không gian của mình. Nếu viết bên trái thì đứng nghiêng sang bên phải hoặc ngược lại. Khoảng cách tiêu chuẩn từ người đứng tới tấm ván là khoảng 30 cm. Luôn giữ tầm mắt của bạn ngang với chữ viết và tay bạn giữ viên phấn bên dưới dòng bạn đang viết. Để giữ cho chữ tròn và ngay ngắn, bạn cần cúi xuống khi viết.

Mẫu viết bảng đẹp tặng thầy cô - Bút máy in đậm Ánh Dương

  • Thứ hai, cần điều chỉnh phấn sao cho thật chính xác. Khác với việc cầm bút, cầm phấn không cần dùng ngón giữa làm điểm tựa. Khi viết, phấn phải hướng xuống dưới tạo góc 45 độ với mặt bảng. Bạn không cần phải đặt tay lên bảng vì điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi và tốc độ viết của bạn sẽ chậm lại. Giữ phấn chắc chắn, không di chuyển ngón tay. Ngoài ra, bạn nên dùng cổ tay để xoay phấn, tránh xoay phấn bằng ngón tay. Khi viết, hãy luôn giữ cánh tay ở khoảng cách vừa phải, không quá gần cũng không quá xa.

Mẫu viết bảng đẹp tặng thầy cô - Bút máy in đậm Ánh Dương

Điều kiện để có mẫu chữ đẹp lên bảng

Điều kiện để có mẫu chữ viết lên bảng đẹp là chất lượng bảng phải tốt. Vì nếu bảng lõm, lõm sẽ không hút được phấn và dễ bị chói. Vì thế dù chữ viết của bạn có đẹp đến đâu thì bạn cũng không thể viết lên bảng theo cách mình muốn. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bảng trắng tốt sẽ giúp bài viết của bạn đẹp hơn. Nó là nền tảng để bạn thể hiện tinh hoa bài viết của mình.

Bài viết liên quan