Một Số Mẫu Chữ Thư Pháp Đẹp Và Cách Viết Thư Pháp Đúng Chuẩn

Hình ảnh các nhà sư ngồi ngoài đường viết thư pháp không còn phổ biến như xưa. Có đúng là thư pháp đã bị thất lạc? Câu trả lời này, bạn, tôi và nhiều người vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng mài anh Anh có thể khẳng định một điều với bạn. Những bức thư pháp đẹp luôn thú vị và chiếm một vị trí đặc biệt ngày nay. Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần thư pháp Google. Hàng triệu kết quả gợi ý sẽ được trả về cho bạn.

Một số mẫu chữ thư pháp đẹp nhất

Thư pháp không chỉ là viết chữ mà còn là một nghệ thuật. Nhờ đó, người viết thư pháp không chỉ cần chữ viết mà còn cần rất nhiều yếu tố khác. Đặc biệt, chúng ta phải có tinh thần, ý chí, nghị lực và sức mạnh. Tất cả những điều này sẽ hòa quyện với nhau để tạo nên những bức thư pháp đẹp mắt.

Một số mẫu thư pháp đẹp, cách viết thư pháp chuẩn nhất

Trong tín ngưỡng phương Đông, thư pháp cũng bao gồm các yếu tố phong thủy. Chính vì vậy trong những ngày lễ, khai trương, khánh thành… người ta thường gửi cho nhau những bức tranh thư pháp. Mỗi bức thư pháp không chỉ là những dòng chữ mà còn là những lời chúc, những lời cầu nguyện, những lời dạy…

Một số mẫu thư pháp đẹp, cách viết thư pháp chuẩn nhất

Theo thời gian, những bức thư pháp đẹp ngày càng trở nên sáng tạo. Sáng tạo trong phong cách diễn đạt, sáng tạo trong ngôn ngữ. Nhưng điều quan trọng là thư pháp luôn giữ được cái hồn, cái hồn của từng nét vẽ.

Một số mẫu thư pháp đẹp, cách viết thư pháp chuẩn nhất

Kinh nghiệm viết chữ thư pháp đúng chuẩn

Học viết thư pháp không quá khó. Chỉ cần bạn chú ý và thực hành, chắc chắn bạn sẽ học được. Dưới đây là một số điểm bạn nên lưu ý khi học thư pháp:

  • Chú ý cách cầm bút

Cách cầm bút đúng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để viết được thư pháp đẹp. Bởi đây sẽ là bước khởi đầu cho hành trình học thư pháp trong tương lai của bạn. Theo đó, bút thư pháp có thể là bút máy hoặc bút lông. Có hai cách cầm bút viết thư pháp: không dùng phương pháp và phương pháp vật lý. Một tay cầm không cho phép bạn dựa vào khay. Có một cách khác cho phép bạn chạm vào máy bay để tìm lại sự cân bằng.

Một số mẫu thư pháp đẹp, cách viết thư pháp chuẩn nhất

  • Học các nét cơ bản để viết chữ

Khi đã có tư thế cầm bút đúng, bạn có thể bắt đầu học các nét cơ bản. Bao gồm nét ngang, nét dọc, nét vòng cung, nét tròn… Hãy luyện tập từng nét cho đến khi thành thạo trước khi bắt đầu viết chữ. Sau khi viết xong những nét cơ bản, bạn bắt đầu viết 1 chữ hoặc 2 chữ đầy đủ. Thư pháp đẹp cần có tính thẩm mỹ và linh hoạt. Không nhất thiết phải “rồng bay phượng múa” mới đẹp nhưng cần có bố cục hài hòa, thống nhất.

Bạn có hứng thú với những mẫu thư pháp đẹp và cách học thư pháp trên không? Nếu vậy, hãy bắt đầu luyện tập ngay bây giờ! Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên. Chỉ cần kiên trì luyện tập và bạn sẽ có được bức thư pháp tuyệt vời!

Bài viết liên quan