Những Cách Vẽ Hoa Trang Trí Bảng Mới Lạ Và Đẹp Nhất

Hoa là chi tiết thường được sử dụng để trang trí bảng lớp học. Bởi đó là hình ảnh gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống. Đồng thời, việc vẽ hoa trang trí bảng cũng đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Nếu các bạn đang tìm cách trang trí bảng đen lớp học thì nên tham khảo các cách vẽ hoa dưới đây nhé.

Hướng dẫn vẽ hoa trang trí bảng hoa dây đơn giản

Cách vẽ hoa trang trí bàn ăn đơn giản nhất là vẽ hoa dây đơn giản. Thiết kế hoa dây không phức tạp và dễ nhớ. Học sinh có thể vẽ bằng các bước sau.

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Đầu tiên, bạn cần vẽ một bông hoa năm cánh với nhụy hoa ở giữa. Sau đó bạn trang trí thêm hai lớp lá nữa. Lưu ý những chiếc lá sẽ được vẽ nhỏ hơn những bông hoa và sẽ có nhiều lớp nhưng sẽ cần sự cân đối và hài hòa. Để nối những bông hoa thành dây, người nghệ nhân tạo những đường uốn lượn theo sở thích của mình. Cuối cùng dùng phấn màu tô màu cho lá và hoa. Vậy là bạn đã có một cây nho ra hoa vô cùng đơn giản và sống động.

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Hướng dẫn cách vẽ hoa bụi nhỏ

Bên cạnh hoa dây truyền thống, hoa bụi nhỏ cũng rất được ưa chuộng. Hoa thược dược có cánh hoa màu đỏ và nhụy hoa màu vàng mọc dọc theo bụi cây. Hoa mười giờ mọc trên cỏ xanh là ý tưởng tai họa. Để thực hiện những chi tiết này, bạn chỉ cần tạo những bông hoa 5 cánh với nhiều kích cỡ khác nhau. Đó có thể là nụ hoa, hoa đã nở 2-3 cánh hoa hoặc đã nở hẳn. Những bông hoa này mọc cùng nhau trên thảm cỏ xanh.

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Cách vẽ hoa trang trí bảng này không hề khó đối với cả học sinh và giáo viên. Những bông hoa bụi nhỏ thường có hình dáng nhỏ nhắn và xinh xắn. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần nhóm nhiều cánh hoa lại với nhau để lên ý tưởng.

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Cách vẽ hoa trên bảng có kích thước lớn

Ngoài những thiết kế nhỏ, những bông hoa lớn thường có khả năng tạo điểm nhấn. Cách vẽ hoa trang trí này thường sử dụng hoa hồng, hoa sen, hoa hướng dương…

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Vẽ những bông hoa này đòi hỏi kỹ năng vẽ cao hơn hai phong cách trên. Đầu tiên người họa sĩ phải phác thảo bố cục của bức tranh sẽ vẽ. Tiếp theo, bạn tạo những nét vẽ đơn giản cho những bông hoa có nhiều cánh hoa. Vì nó được vẽ thành nhiều phần nên bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh và sửa đổi cánh và lá để làm cho chúng sống động hơn. Để tạo nền cho những bông hoa lớn cần có những chi tiết như nụ hoa, lá. Họ sẽ điều chỉnh kích thước thước gần xa để có kích thước hài hòa.

Cách vẽ hoa trang trí bảng mới - Bút máy đậm Ánh Dương

Trên đây bạn sẽ tìm ra cách vẽ hoa để trang trí bàn ăn vừa đẹp vừa dễ làm. Bạn chỉ cần thực hành vài lần là có thể tạo ra nhiều kiểu đẹp. Những bông hoa đầy màu sắc sẽ giúp không khí mỗi lớp học trở nên vui tươi, bớt căng thẳng hơn. Hãy bắt tay vào trang trí bảng lớp ngay nào!

Bài viết liên quan