Ù Khan Là Gì? Các Loại Bài Ù Trong Phỏm Mà Bạn Nên Biết

Ù khan là gì? Có bao nhiêu loại thẻ Ù khan trong Phỏm? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người chơi mong muốn được giải đáp. Nắm bắt được những mong muốn đó, chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ù khan là gì?

Ù khan là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi có 3 Phỏms trong tay và ván bài kết thúc. Khi đó, người ù là người duy nhất thắng cuộc và thắng toàn bộ tiền cược của những người chơi khác. Nếu xảy ra trường hợp cả hai người chơi đều ù, người bỏ bài trước sẽ thắng cược. Những người còn lại trong bàn sẽ được xếp hạng theo tính điểm.

Ù khan là thuật ngữ dùng để gọi những quân bài được chia cho những người chơi không có cặp nào có thể dùng để kết hợp với một quân bài khác để tạo thành Phỏm. Nếu tiếp tục chơi bài này bạn sẽ có nguy cơ thua hoặc thua rất cao. Người chơi chắc hẳn rất xui xẻo khi gặp phải lá bài Ù khan.

Khái niệm ù khan và tổng hợp các kiểu ù khi chơi phỏm | DAMMIO

Một số loại Ù khan khi chơi Phỏm

Ngoài Ù khan, trong chơi Phỏm còn có một số loại ù khác như sau:

Ù tròn (Tiếng ù trắng)

Nguồn tin từ Rikvip cho biết: Ù tròn còn được người chơi gọi là ù trắng. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ bộ bài của người chơi đầu tiên gồm 10 lá bài có thể tạo thành 3 Phỏm và 1 lá bài rác. Lúc này người chơi đó chỉ cần đánh 1 lá bài rác là sẽ bị phá. Lúc này trò chơi sẽ kết thúc và người bấm chuông sẽ là người chiến thắng.

Ù đền

Ù là một trong những thuật ngữ dùng để chỉ người chơi đánh 3 lá liên tiếp bị người chơi bên cạnh bắt được và người đó đã ù. Trong trường hợp này, người bị mù sẽ phải trả tiền cho người chơi thắng cược. Trường hợp bluff khá phổ biến khi chơi bài Phỏm và có trường hợp người chơi khác lợi dụng bluff để bị bluff.

Ù khan là gì? Nắm bắt để trở thành người chơi bài thông minh

Ù vỡ nợ

Những người theo dõi nhà sáng lập Rikvip Minh Châu cho biết: Mặc định là thuật ngữ người chơi dùng để chỉ những lá bài J, Q, K được giữ trong bộ bài chờ bùa Phỏm nhưng cuối cùng họ không tìm được lá bài nào có thể kết hợp để tạo thành Phỏm. Người chơi giữ những lá bài này khi chơi sẽ có điểm rất cao, khả năng cao là sẽ thua và vỡ nợ.

Những điều cần lưu ý khi chơi Phỏm

Để có thể giành chiến thắng khi chơi Phỏm, ngoài việc nắm rõ luật chơi, thuật ngữ, người chơi còn cần tích lũy những mẹo cược từ những chuyên gia hàng đầu hoặc những người chơi có kinh nghiệm. Số năm kinh nghiệm. Kỹ năng tính toán logic dựa trên những lá bài rác đã chơi sẽ là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng. Sở hữu kỹ năng này, bạn có thể dự đoán được quân bài nào người chơi khác đang chờ đợi để tránh chơi những quân bài đó.

Nắm rõ các điều khoản chơi Phỏm để hạn chế nguy cơ bị lừa khi chơi bài.

Ngoài ra, người chơi cũng cần lựa chọn quân bài cẩn thận. Có nhiều người chơi chia thành từng cặp để đánh lừa bạn cùng bàn. Khi trận đấu gần kết thúc, nếu không còn khả năng ghép trận, hãy cố gắng gửi bài để hạ điểm càng thấp càng tốt. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ ù khan là gì và các vấn đề liên quan.

Bài viết liên quan