Thông Tin Các Vị Trí Trên Bàn Poker Chi Tiết Nhất Người Chơi Cần Biết

Có thể nhiều người chơi chưa biết, vị trí trong bàn chơi ảnh hưởng rất lớn đến việc thắng thua của người chơi. Bạn có thể thấy những người chơi poker giỏi sẽ luôn chú ý đến các vị trí trên bàn poker. Thông thường tại bàn chơi, Dealer luôn có lợi thế lớn nhất vì trong hầu hết các bàn cược, Dealer luôn là người hành động sau cùng. Chính vì yếu tố này mà người chơi cũng sẽ có được nhiều thông tin nhất từ những người chơi khác. Cụ thể hãy cùng tìm hiểu vị trí trên bàn Poker ngay trong bài viết dưới đây được những người chơi tại go88 tổng hợp nhé!

Vị trí trên bàn Poker đủ 9 người

Nhưng trước hết người chơi nên tìm hiểu về cách chơi Poker cơ bản. Vậy thì bạn có thể biết tại sao mỗi bàn poker 9 người thường sẽ được chia làm 3 vị trí cơ bản: đầu bàn, giữa bàn và cuối bàn.

Đầu bàn

  • Vị trí đầu sẽ gồm những người sau: mù nhỏ (SB), mù lớn (BB) và 2 người chơi tiếp theo ở bên trái mù lớn. Người đầu tiên bên trái big blind được gọi là “Under the gun” (UTG) vì đây là người phải hành động trước vòng flop đầu tiên; và không có thông tin nào về ý định của đối thủ. Tên của người chơi tiếp theo bên trái cũng đứng đầu bảng sẽ là UTG+1.
  • Người chơi đứng đầu bàn phải có quân bài thật mạnh mới có thể cược. Nhược điểm của người chơi ở vị trí này là họ không có nhiều thông tin về đối thủ.

Giữa bàn

  • Vị trí chính giữa bàn poker (MP) là nhóm vị trí giữa UTG+1 và người chơi ở bên phải nhà cái (CO). Người chơi ngồi ở giữa bàn có thể chơi dễ dàng hơn người chơi ngồi ở đầu bàn. Bởi vì họ không cần phải chọn tay cẩn thận như người chơi ngồi trên bàn; bởi vì sau họ chỉ còn lại rất ít người chơi để hành động.
  • Tuy nhiên, người chơi ngồi ở vị trí này chưa hẳn là người có lợi thế khi phía sau vẫn còn một vài người chơi nữa. Nếu người đứng sau có quân bài lớn, người chơi ở giữa bàn chắc chắn sẽ gặp bất lợi.

Cuối bàn

  • Đây là vị trí có lợi nhất trong bàn poker. Nhóm người chơi cuối bàn bao gồm người chia bài và người chơi ngồi bên phải người chia bài.
  • Sở dĩ ghế này có lợi thế lớn nhất là vì là nhóm người chơi cuối cùng hành động. Họ có thể đưa ra quyết định sau khi quan sát và cũng có được nhiều thông tin về quân bài của những người chơi trước mặt. Đây cũng là tình huống mà người chơi có thể chiến đấu với những tay bài yếu hơn rất nhiều vì người chơi có điều kiện tốt nhất để phán đoán sức mạnh quân bài của đối thủ.

Các vị trí chơi trên bàn Poker không đủ 9 người

Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn xếp hạng người chơi trên bàn poker dưới 9 người. Rất đơn giản, với mỗi người còn thiếu, bạn vẽ một vị trí được đánh số, bắt đầu từ nhóm vị trí đầu tiên của bảng.

Ví dụ:

  • Nếu lúc này trên bàn poker chỉ có 8 người thì vị trí sẽ không còn là UTG+1 nữa
  • Nếu trên bàn chỉ có 7 người thì vị trí MP+2 sẽ bị loại
  • Với bàn poker 6 người (6-max) không còn vị trí nào được đánh số nữa. Chỉ: SB, BB, UTG, AS, CO, BTN.

Vị trí trên bàn poker cũng rất quan trọng khi chơi Poker. Bởi nếu ngồi ở những vị trí thuận lợi, người chơi sẽ dễ dàng thu được nhiều thông tin giá trị. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người biết link tải go88, người chơi cũng cần cân nhắc việc tiếp tục tham gia ván bài đó nếu những lá bài trong tay đủ mạnh. Chúc các bạn có thời gian chơi bài vui vẻ!

Bài viết liên quan