Cách Sử Dụng Bút Máy Mới Hiệu Quả, Giữ Được Độ Bền Cực Kỳ Tốt

Trong cuộc sống của chúng ta, việc lựa chọn một chiếc ngòi bút máy tốt là điều quan trọng. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho các hoạt động hành chính, chữ ký và giao dịch tài liệu. Ngoài ra, nó còn giúp thể hiện sự tự tin của bạn trong mỗi cú đánh. Nhưng ít người biết cách mua đúng loại bút và hiểu cách sử dụng một cây bút máy mới. Tiếp theo, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một loại bút được nhiều người lựa chọn và dễ sử dụng.

Cách sử dụng bút máy mới hiệu quả

Nhiều người khi cầm ngòi bút máy có lẽ không biết cách sử dụng. Mọi người đều cho rằng bút máy khó sử dụng và không dễ viết. Tuy nhiên, thật đơn giản với hướng dẫn dưới đây. Quan sát và kiểm tra các bộ phận của bút máy.

Thông thường các loại máy mài Master Anh có cấu tạo rất đơn giản giúp người dùng tháo lắp dễ dàng. Bao gồm đầu bút và thân bút. Đầu bút có nắp che và bảo vệ đầu viết. Thân bút chứa hộp mực.

Khi mới mua về, thân bút máy còn trống, hộp mực đi kèm sẽ được tháo rời và niêm phong. Vì vậy, việc tiếp theo chúng ta sẽ làm là lắp ống mực vào máy.

Cách sử dụng bút máy mới hiệu quả và giữ được độ bền cực tốt - Bút máy in đậm Ánh Dương

Hướng dẫn cách lắp bộ phận chứa mực

Tháo vòng cổ bút ra khỏi thân bút bằng cách xoay nhẹ ngược chiều kim đồng hồ. Ống mực đặt bên trong thân bút rất dễ bị kẹt. Vì vậy bạn cần ấn chặt vào thân bút để giúp ống mực bay ra ngoài.

Cách sử dụng bút máy mới hiệu quả và giữ được độ bền cực tốt - Bút máy in đậm Ánh Dương

Chuẩn bị ống mực và lắp vào hộp mực bên trong cổ bút. Đầu ống luôn được thiết kế nhỏ hơn để có thể lắp hộp mực vào. Thông thường, ống mực sẽ được bịt kín bằng một màng nhựa mỏng hoặc một viên bi kim loại nhỏ. Khi chưa lắp vào sẽ ngăn mực thoát ra ngoài. Sau khi được lắp đúng cách vào bút, màng nhựa sẽ bị rách hoặc máy tính bảng sẽ không cuộn được. Giúp mực chảy đều và dẫn mực vào đầu ngòi.

Lắp lại bút thành hình dạng ban đầu. Có thể khi mới lắp mực vào không đều. Chúng ta có thể đặt bút dọc theo đầu ngòi bút xuống trong 5 phút.

Sau khi tháo bút xong, chúng ta hãy viết những nét đầu tiên. Kiểm tra xem đầu mực có ra đều và không bị nhòe hay không.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bút máy lần đầu

Để giúp tăng tuổi thọ của ngòi bút cũng như công dụng sử dụng bút máy tốt hơn. Chúng ta nên chú ý tới những vấn đề sau.

– Phải cầm bút đúng cách.

– Không nhấn quá mạnh khi viết.

– Luôn đóng nắp bút khi không sử dụng bút.

– Vệ sinh bút máy định kỳ.

– Sử dụng thường xuyên giúp luyện viết và thao tác bút.

Cách sử dụng bút máy mới hiệu quả và giữ được độ bền cực tốt - Bút máy in đậm Ánh Dương

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bút máy mới đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa hiểu cách sử dụng bút mới hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan