Hướng Dẫn Cách Viết Số 9 Đẹp Và Chuẩn Nhất Không Nên Bỏ Qua

Cách viết số 9 đẹp và đúng chính là kiến thức mà các bé sẽ được học cuối cùng trong phần hướng dẫn viết số. Vậy viết số 9 có khó không? Cách viết số 9 vào vở như thế nào là đúng? Các bố mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách viết số 9 đẹp và chính xác - Bút máy in đậm Ánh Dương

Số 9 có cấu tạo như thế nào?

Không giống một số số khác, số 9 chỉ có một cách viết duy nhất. Tuy nhiên, viết đúng kích cỡ không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi trẻ chưa quen với việc tập viết. Vậy cách viết số 9 như thế nào là đúng?

Để viết số 9, trước tiên trẻ phải biết kích thước và số dòng của số này. Số 9 có chiều cao bằng 4 ly và 5 đường ngang. Số này được viết thành 2 dòng.

Cách viết số 9 đẹp và chính xác - Bút máy in đậm Ánh Dương

Số 9 được tạo thành từ 2 đường cong. Đường cong thứ nhất là đường cong khép kín trong khi đường cong thứ hai là đường cong thấp hơn.

Cách viết số 9 đẹp và chính xác vào vở ô ly

Để viết số 9, bước đầu tiên là đặt bút ở phía dưới dòng thứ 5 một chút. Viết một đường cong khép kín theo chiều kim đồng hồ (phải sang trái). Viết đường cong này cho đến khi chạm điểm bắt đầu thì dừng lại. Cố gắng viết các đường cong một cách trơn tru nhất có thể. Tránh viết lung tung hoặc méo mó.

Cách viết số 9 đẹp và chính xác - Bút máy in đậm Ánh Dương

Nước đi thứ hai bắt đầu vào cuối nước đi đầu tiên. Từ điểm cuối này, kéo bút xuống và viết một đường cong. Dừng bút ở dòng thứ hai để hoàn thành số 9.

Làm thế nào để viết số 9 đẹp và chuẩn?

Viết số 9 không quá khó nhưng viết cho đẹp lại là chuyện khác. Khi trẻ chưa quen với việc điều khiển bút sẽ dễ tạo ra những nét vẽ nguệch ngoạc. Vì vậy cha mẹ phải kiên nhẫn và có thời gian để hỗ trợ con cái. Ngoài việc học ở trường, phụ huynh có thể ôn lại kiến thức này ở nhà. Đừng bao giờ tức giận hay cáu kỉnh nếu con bạn không thể viết số một cách hoàn hảo. Làm bất cứ việc gì cũng cần có thời gian và việc luyện viết cũng không ngoại lệ.

Cách viết số 9 đẹp và chính xác - Bút máy in đậm Ánh Dương

Viết số 9 đẹp và đúng nghĩa là trẻ có thể viết được tất cả các số trong chương trình. Những con số tiếp theo chỉ là sự kết hợp của những con số đã học. Đây là lý do tại sao trẻ em không cần phải học cách viết số mới.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ cách viết số 9 đẹp và đúng để dạy con ở nhà. Việc học luôn phải đi đôi với thực hành, vì vậy hãy cho con thực hành thật nhiều. Chúc bé sớm nắm vững hết các mẫu số để có nền tảng kiến thức vững chắc nhé!

Bài viết liên quan