Mẫu Chữ Nghiêng Chuẩn – Nguyên Tắc Viết Cơ Bản Không Được Bỏ Qua

Những năm gần đây, xu hướng luyện chữ đẹp, đặc biệt là chữ nghiêng đang dần được ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tiêu chí về phông chữ in nghiêng chuẩn. Điều này sẽ giúp người đọc luyện chữ nghiêng hiệu quả hơn.

Nguyên tắc 1: Độ nghiêng tiêu chuẩn

Thông thường, độ nghiêng tiêu chuẩn của một chữ cái là khoảng 15 đến 25 độ sang phải.

Mẫu chữ in nghiêng chuẩn - Nguyên tắc viết cơ bản cần nhớ - Bút máy in đậm Ánh Dương

Khi viết chữ nghiêng, người viết nên viết với độ nghiêng vừa phải. Chắc chắn tránh viết nghiêng sang trái hoặc văn bản bị nghiêng quá mức. Nghiêng quá nhiều có thể khiến các chữ cái cọ vào nhau, điều này trở nên khó hiểu. Cách trình bày của người viết cũng trở nên thẩm mỹ hơn.

Nguyên tắc 2: Yêu cầu về cỡ chữ

Để tạo được nét chữ chuẩn, người viết phải luôn nắm rõ các quy tắc về cỡ chữ. Công văn tiêu chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo được trình bày chi tiết dưới đây:

  • Nhóm chữ “b, g, h, k, l, y” có chiều cao là 2,5 đơn vị.
  • Chữ “t”: có chiều cao 1,5 đơn vị.
  • Nhóm chữ “r, s” có chiều cao 1,25 đơn vị.
  • Nhóm chữ “d, d, p, q” có chiều cao là 2 đơn vị.
  • Nhóm chữ còn lại là “o, xo, ê, a, ă, â, e, ê, i, u, u, c, n, m, v, x”. Ở độ cao 1 đơn vị.

Mẫu chữ in nghiêng chuẩn - Nguyên tắc viết cơ bản cần nhớ - Bút máy in đậm Ánh Dương

Nguyên tắc 3: Chữ viết lưu loát

Đây là yêu cầu cơ bản nhất để tạo ra những trang viết đẹp, đều. Dù bạn tập viết chữ dọc hay chữ in nghiêng, chữ thường hay chữ hoa đều phải tuân thủ. Việc bỏ nét hoặc viết tắt là điều cấm kỵ đối với những người đang tập viết chữ. Nếu cha mẹ dạy con ở độ tuổi tiểu học thì nên chú ý hơn.

Mẫu chữ in nghiêng chuẩn - Nguyên tắc viết cơ bản cần nhớ - Bút máy in đậm Ánh Dương

Nguyên tắc 4: Khoảng cách giữa các chữ

Tuy nhiên, khoảng cách giữa các chữ cái không phải là một vấn đề tuyệt đối. Độ rộng chữ của mỗi người là khác nhau nên khoảng cách giữa các chữ cũng sẽ khác nhau. Miễn là khoảng cách không quá gần cũng không quá xa. Đồng thời, khoảng cách giữa các từ, chữ trong đoạn văn cũng phải đều đặn, tạo sự dễ nhìn.

Mẫu chữ in nghiêng chuẩn - Nguyên tắc viết cơ bản cần nhớ - Bút máy in đậm Ánh Dương

Chữ in nghiêng luôn trông mềm mại và linh hoạt hơn chữ viết dọc. Bạn có thể luyện viết chữ in nghiêng cho chữ hoa và chữ thường. Viết chữ nghiêng thực ra không khó. Điều quan trọng là người viết phải hiểu rõ những tiêu chí cần thiết nêu trên.

Ngoài chữ thẳng, chữ in nghiêng cũng rất đáng luyện tập. Dựa vào gợi ý font chữ in nghiêng chuẩn ở bài viết trên. Bạn có thể luyện tập ngay tại nhà để tạo nét chữ hấp dẫn. Chúc bạn thực hành thành công!

Bài viết liên quan