Mẫu Chữ Tập Viết Lớp 1 Đơn Giản Mà Học Sinh Nào Cũng Cần Biết

Trong năm đầu tiên ở bậc tiểu học, học sinh vẫn còn rất xa lạ với bạn bè, thầy cô và sách vở. Đặc biệt là bảng chữ cái ngay cả khi bạn đã học nó ở trường mẫu giáo. Việc học viết, đọc chữ thành thạo đối với trẻ là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh.

Và viết đúng, đẹp cũng đòi hỏi nhiều thời gian để học tập và rèn luyện. Vì vậy, mẫu chữ viết lớp 1 được phân phối tới hầu hết các trường tiểu học trên toàn quốc. Điều này nhằm đảm bảo rằng trẻ em được tiếp xúc với chữ viết cơ bản giống nhau.

Bài Luyện Viết Lớp 1 Đơn Giản Mỗi Học Sinh Cần Biết - Bút Máy Đậm Ánh Dương

Mẫu chữ tập viết lớp 1 có dễ viết không?

Chữ viết mẫu lớp 1 có cấu tạo các nét cơ bản. Vì vậy trước tiên bạn cần phải biết tên, cấu trúc của từng nét và viết thật tốt các nét đó. Sau đó, các em học cách xác định chiều cao của các chữ cái, vị trí đặt và dừng bút.

Cách cầm bút và trượt bút đúng cho từng chữ. Các dạng chữ cơ bản dành cho học sinh lớp 1 thường được chia làm 3 nhóm. Mỗi nhóm có chiều cao khác nhau và mỗi đơn vị tương ứng với 1 hình vuông.

– Các nhóm chữ có chiều cao 1 đơn vị là i, u, u, t, n, m, v, r.

– Nhóm chữ thường có chiều cao 2,5 đơn vị gồm: l, b, h, k, y, p

– Nhóm chữ o, xo, ê, a, ă, â, d, dd, q, g, c, x, e, ê, s là các chữ cái có 3 độ cao khác nhau. Nhưng đa số vẫn là những chữ có chiều cao 1 đơn vị (10/15 chữ).

Bài Luyện Viết Lớp 1 Đơn Giản Mỗi Học Sinh Cần Biết - Bút Máy Đậm Ánh Dương

Với sự khác biệt này, trẻ sẽ dễ dàng và nhanh chóng nắm vững cách viết cơ bản. Bé có thể luyện viết mọi lúc mọi nơi trên vở để tiết kiệm thời gian.

Hơn nữa, phụ huynh và giáo viên cũng có thể dễ dàng dạy con mình. Vì phông chữ này không có nhiều dòng chữ phức tạp, nguệch ngoạc nên trẻ dễ hiểu hơn.

Bài Luyện Viết Lớp 1 Đơn Giản Mỗi Học Sinh Cần Biết - Bút Máy Đậm Ánh Dương

Những lưu ý khi tập viết cho trẻ

Để luyện viết, trước tiên bạn phải học thuộc lòng tất cả các chữ cái. Tiếp theo, phụ huynh hãy lựa chọn những cuốn vở chất lượng, có hình dáng phù hợp với chữ. Ngay cả khi hình dạng của các chữ cái đơn giản, đối với học sinh mới vào lớp một, độ chính xác cao là cần thiết. Để sau khi nắm vững các bài luyện viết chữ lớp 1 các em sẽ dễ dàng luyện tập các chữ cái phức tạp hơn. Bởi sau khi học chữ cơ bản, trẻ sẽ học ngay chữ ghép và chữ in hoa. Ngoài ra, để có được nét chữ chuẩn, đúng mẫu chữ cũng cần rất nhiều yếu tố. Đó là việc chọn loại bút, tư thế ngồi, cách đặt và trượt bút cho từng nét nét hay nét đậm,…

Bài Luyện Viết Lớp 1 Đơn Giản Mỗi Học Sinh Cần Biết - Bút Máy Đậm Ánh Dương

Viết không khó nhưng cũng là thử thách đầu tiên của các em học sinh lớp Một. Thầy cô và các bậc phụ huynh cần lưu ý để trẻ có nét chữ đẹp và chính xác hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan